Đàn bà khôn hãy nhớ: Đừng tái hôn vì sợ cô đơn

0
76

Cuộc sống của một người đàn bà không có bóng dáng người đàn ông dễ khiến họ hụt hẫng, lẻ loi. Tuy nhiên, đàn bà đừng vì sợ cô đơn mà lại gắn đời mình vào một người đàn ông.

Những tổn thương, ám ảnh của sự đổ vỡ khiến không ít phụ nữ chẳng dám nghĩ đến chuyện đón nhận một hạnh phúc mới. Tâm lý ‘chim sợ cành cong’ sau cuộc hôn nhân thất bại là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cũng không ít người để lảng tránh sự cô đơn, hiu quạnh và sự chông chênh hậu ly hôn mà vội bám víu vào một người đàn ông khác bằng cuộc hôn nhân mới. Họ không biết rằng, nếu không bắt đầu cuộc hôn nhân thứ hai một cách khôn ngoan, hạnh phúc của họ chưa chắc đã bền vững.

Sự cô đơn, trống trải khiến đàn bà dễ mủi lòng mà dễ dàng buông mình bám víu vào một người đàn ông – Ảnh: Internet

Vậy nên, trước khi tái hôn dù là đàn ông hay đàn bà hãy đọc thật kỹ những bài học hậu ly hôn sau trước khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân mới:

Hãy xác định rõ mình đã sai ở đâu

Sau cuộc hôn nhân thất bại, bạn cần thẳng thắn nhìn nhận và xác định rõ mình đã làm sai điều gì và tự đưa ra những cách khắc phục cho những sai lầm đó. Đừng nghĩ rằng chỉ người đàn ông cũ của bạn mới là người có lỗi. Đơn giản là vì, nếu khoảng cách giữa hai vợ chồng không giãn ra thì làm sao có chỗ cho người thứ ba chen vào.

Liệu bạn có chọn nhầm người hay người chọn nhầm mình

Nếu bạn gặp phải một người chồng xấu, luôn ghen tuông thậm chí thượng cẳng chân hạ cẳng tay thì việc hôn nhân ‘đứt ghánh giữa đường’ là kết quả tất yếu. Tuy nhiên, nếu bạn là người suốt ngày kiểm soát chồng, kìm kẹp khiến cho cuộc sống hôn nhân trở nên ngột ngạt. Đến một ngày, tình yêu giữa hai người chỉ còn là sự chịu đựng những thói xấu của nhau thì bạn nên xem lại bản thân. Hãy thay đổi, nếu không thay đổi đừng bắt đầu cuộc hôn nhân thứ hai.

Đàn bà khôn sẽ không bao giờ tự chỉ trích bản thân sau sự thất bại của hôn nhân. Họ sẽ xem đó là kinh nghiệm sống, là sai lầm không được phép lặp lại – Ảnh: Internet

Đừng tự chỉ trích bản thân

Ai cũng mong muốn sẽ ăn đời ở kiếp với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, hoàn cảnh đẩy đưa khiến cả hai rời xa nhau để rồi kẻ tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình, kẻ vẫn đơn thân chiếc bóng.

Đàn bà đừng tự khép chặt lòng mình hậu ly hôn, cũng đừng chôn vùi cuộc sống của mình trong khổ đau. Hãy xốc lại tinh thần, vui tươi mà sống vì biết đâu một người đàn ông hoàn hảo đang đợi bạn phía trước.

Tận tâm cho mối quan hệ

Ở cuộc hôn nhân đầu bạn đã rất tận tâm, hết lòng nhưng vẫn bị người chồng cũ bội bạc. Thế nhưng, đừng vì thế mà cư xử thiếu trách nhiệm với mối quan hệ hiện tại. Một mối quan hệ cần được gầy dựng bởi tình yêu, lòng tin và cả trách nhiệm. Thiếu đi trách nhiệm, không sớm thì muộn mối quan hệ ấy cũng tan vỡ.

Hãy tự tin

Sự tự tin là yếu tố bạn cần duy trì trong suốt cuộc hôn nhân mới, bởi chính sự tự tin sẽ giúp bạn có được niềm tin vào một gia đình mới hạnh phúc. Đừng để quá khứ khiến bản thân chùn bước, bởi lẽ bạn đã có được kinh nghiệm quý báu từ cuộc hôn nhân đầu.

Hãy tái hôn vì bạn muốn làm vợ, làm mẹ và làm người yêu cuối cùng của chồng – Ảnh: Internet

Lý do bạn muốn tái hôn là gì

Đừng tái hôn chỉ vì muốn sinh con vì không cần tái hôn bạn vẫn có thể có con. Đừng tái hôn chỉ vì cô đơn, bởi đặt hai trái tim cô đơn cạnh nhau sẽ khiến ta càng lạnh lẽo hơn. Hãy kết hôn vì yêu và cần nhau, vì muốn chăm sóc yêu thương nhau đến cuối đời.

Đàn bà hãy nhớ kỹ, đừng bước vào hôn nhân chỉ vì sợ phải ở một mình.

Theo Phunuvagiadinh

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Advertisement

Gửi phản hồi