Muốn đẹp từ trong ra ngoài thì phải tập Plank mỗi ngày!

Plank - động tác đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà, không mất quá nhiều thời gian hay sức lực. Hiệu quả của bài tập này sẽ nhanh chóng hiện ra rõ nét hơn bao giờ hết. Và còn nhiều sự thay đổi tuyệt vời nữa dành cho cơ thể của bạn nếu bạn thực hiện nó mỗi ngày!

2
154

Plank – động tác đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà, không mất quá nhiều thời gian hay sức lực. Hiệu quả của bài tập này sẽ nhanh chóng hiện ra rõ nét hơn bao giờ hết. Và còn nhiều sự thay đổi tuyệt vời nữa dành cho cơ thể của bạn nếu bạn thực hiện nó mỗi ngày. Cùng khám phá 7 lý do to đùng sẽ khiến bạn muốn tập Plank ngay và luôn nào!

1. Tăng sức mạnh khối cơ trung tâm 

Kết quả hình ảnh cho core muscle plank

Động tác Plank yêu cầu toàn bộ những nhóm cơ chính của khối cơ trung tâm hoạt động, bao gồm: cơ ngang bụng, cơ chéo bụng và cơ mông. Khi khối cơ được tăng sức mạnh, bạn sẽ có thể nâng được vật có khối lượng nặng hơn, tạo đường nét cho eo và hỗ trợ cho vùng lưng.

2. Nguy cơ chấn thương lưng và cột sống được giảm thiểu 

Kết quả hình ảnh cho chấn thương lưng và cột sống

Nếu bạn muốn tập luyện thể thao thường xuyên mà không gặp phải những vấn đề khó chịu về cơ bắp thì bạn nên luyện tập cho các nhóm cơ được khỏe mạnh. Động tác plank sẽ giúp bạn thực hiện điều đó mà không cần những động tác căng thẳng có tác động xấu tới cột sống.

Tập plank giúp giảm tình trạng bị đau lưng và hỗ trợ đáng kể cho cột sống, đặc biệt là phần cột sống phía trên. Ngoài ra, plank là cách an toàn để tăng toàn bộ khối lượng cơ trong cơ thể.

3. Tăng chuyển hóa

Hình ảnh có liên quan

Bạn có biết rằng plank mỗi ngày sẽ giúp đốt năng lượng nhiều hơn các động tác khác? Plank còn đặc biệt phù hợp với những người có lối sống tĩnh tại.

Chỉ 10 phút mỗi ngày tại nhà, trước hoặc sau khi làm việc cũng giúp thúc đẩy chuyển hóa tốt hơn trong suốt cả ngày, kể cả khi bạn đang ngủ.

4. Cải thiện vóc dáng

Kết quả hình ảnh cho fitness girl

Ban sẽ dễ dàng giữ cho lưng đứng thẳng khi tập plank đều đặn. Động tác làm khỏe các cơ vùng bụng, lưng, cổ, vai và ngực.

5. Tăng khả năng phối hợp các động tác

Kết quả hình ảnh cho fitness girl

Bạn đã bao giờ thử đứng trên 1 chân chưa? Chuyện gì xảy ra sau đó? Nếu chưa làm được, đồng nghĩa là khối cơ trung tâm của bạn chưa đủ khỏe. Tập side plank  – plank một bên sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn.

6. Cơ thể linh hoạt hơn

Sự linh hoạt chính là 1 lợi ích to lớn do plank mang lại. Khi tập luyện bạn đang giãn các cơ xung quanh 2 bên và sau vai, 2 bên xương đòn. Cơ tay trước và cơ hông sẽ có cơ hội để phát triển thêm, bàn chân và ngón chân cũng trơ nên linh hoạt hơn.

Kết quả hình ảnh cho fitness girl

7. Giúp tâm trạng hưng phấn

Hình ảnh có liên quan

Các động tác plank có tác động tới hệ thần kinh, nó giúp kéo giãn và thư giãn các vùng cơ cứng sau khi tập luyện. Plank còn giúp xóa tan âu lo và những triệu chứng của bệnh trầm cảm nếu như bạn biến nó trở thành 1 phần mỗi ngày của bạn.

Vậy, bạn có tập Plank không?

 

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Advertisement

2 COMMENTS

Gửi phản hồi