Muốn giảm cân hãy tránh ngay ăn trưa vào những giờ này!

Nếu ăn trưa không đúng cách cũng như không biết cách loại bỏ những thói quen xấu thì rất có thể bạn đang vô tình tàn phá sức khỏe của mình đấy nhé!

0
120

Một nghiên cứu được đăng trên tờ “American Journal of Clinical Nutrition” chỉ ra tốc độ giảm cân của 1.200 người thừa cân ở Tây Ban Nha và nhận thấy rằng, nếu ăn trưa trễ hơn 3h chiều thì bạn sẽ rất khó có thể giảm cân.

Hình ảnh có liên quan

Một nghiên cứu khác đăng trên tờ “International Journal of Obesity” vào năm 2013 cũng đồng ý với quan điểm này. Việc ăn uống cũng giống như giấc ngủ vậy. Nếu giấc ngủ do nhịp tim kiểm soát thì cảm giác đói cũng khác biệt ở từng người, và thời điểm ăn uống cũng liên quan đến nhịp tim nên sẽ ảnh hưởng tới chuyện giảm cân.

Kết quả hình ảnh cho nhịp tim ảnh hướng đến insulin ăn trưa
Nhịp tim cũng kiểm soát việc tiết insulin trong cơ thể. Do đó nếu bạn ăn ở thời điểm mà cơ thể không đủ nhạy cảm với insulin thì việc tập trung đốt chất béo sẽ vô cùng khó khăn.

Dưới đây là thời điểm ăn uống lý tưởng nhất trong ngày nếu bạn muốn giảm cân:

1. Bữa sáng

Kết quả hình ảnh cho breakfast

– Ăn trong vòng 30 phút sau khi thức dậy

– Thời gian lý tưởng để ăn sáng là 7 giờ

– Không ăn sáng muộn hơn 10 giờ

2. Bữa trưa

Kết quả hình ảnh cho lunch

– Thời gian lý tưởng để ăn trưa là 11 giờ 45 phút

– Bữa sáng và bữa trưa nên cách nhau khoảng 4 tiếng

– Không ăn trưa muộn hơn 3 giờ chiều

3. Bữa tối

Kết quả hình ảnh cho dinner

– Thời gian lý tưởng để ăn tối là trước 7h

– Bữa tối nên cách giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng

– Không ăn tối muộn hơn 22 giờ

– Bữa tối quá gần giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Những thói quen xấu bạn cần bỏ khi ăn trưa:

Gộp bữa sáng với bữa trưa làm một

Vì một lý do nào đó mà bạn không thể ăn sáng và bạn nghĩ đến việc gộp bữa sáng với bữa trưa làm một. Nghe có vẻ đó là phương án hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thế nhưng trên thực tế việc làm này có hại cho sức khỏe, khiến bạn hao tiền, tốn của.

Kết quả hình ảnh cho Gộp bữa sáng với bữa trưa làm một

Bởi, sau một giấc ngủ dài cơ thể bạn cần phải được bổ sung dinh dưỡng để làm việc nếu không được cung cấp năng lượng bạn sẽ có cảm giác đói, ể oải, mệt mỏi. Lúc này, dịch vị ở dạ dày được tiết ra nhiều hơn mà lại không có thức ăn để tiêu hóa nên dễ làm tăng khả năng viêm loét dạ dày.

Ăn trưa một mình

Việc ngồi lâu tại nơi làm việc và tận dụng không gian tại bàn làm việc để ăn trưa không những có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh mà còn tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ở phụ nữ, bao gồm cả bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu…

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, những người ăn trưa tại bàn làm việc thường có thói quen ăn nhanh và lướt web, đọc báo trên máy tính… trong lúc ăn nên họ có nguy cơ bị béo phì, mắc bệnh tim mạch, căng thẳng cao hơn những người thường xuyên vận động. Những yếu tố này kết hợp lại có thể khiến tuổi thọ của bạn giảm đi đáng kể!

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Advertisement

Gửi phản hồi