Nguyễn Hiếu Yoga: “Tôi đã từng héo mòn ở tuổi 20, nhưng giờ đã khác…”

0
111

Với lòng nhiệt huyết cùng tinh thần cống hiến vì cộng đồng không mệt mỏi của mình, cô giáo Nguyễn Hiếu được cộng đồng Yoga phong tặng danh hiệu Đại sứ Yoga Việt Nam.

Nguyễn Hiếu yoga là ai?

Gặp chị Nguyễn Hiếu ở ngoài đời, không ai có thể đoán được tuổi thật của người phụ nữ vô cùng rạng rỡ và tươi trẻ này. “37 tuổi mà trông như gái 20”, “Sao lại có người phụ nữ trẻ như vậy”… là những gì mà học viên cũng như bạn bè xung quanh nhận xét về chị – một người phụ nữ trẻ đẹp hiếm có dù đã U40.

Nhớ những ngày đầu đến với Yoga chị Hiếu cho hay khi đó chị đã ở tuổi 24. “Năm 24 tuổi, mình là một người phụ nữ gầy gò, ốm yếu, giống như một đóa hoa héo úa không có sức sống. Mình tìm đến Yoga với mục đích là cải thiện sức khỏe, đặc biệt với một số bệnh đã thành mãn tính như đau đầu, nhức khớp, dạ dày”.

Cũng theo người phụ nữ này thì chỉ trong 3 tháng đầu tập luyện Yoga, bệnh đau đầu của chị đã biến mất. Thấy hiệu quả kỳ diệu mà Yoga đã mang lại cho bản thân mình, chị lại kiên trì luyện tập và đến tháng thứ 6 thì bệnh đau nhức khớp cũng đã bị đẩy lùi. “Các bạn biết không, tôi tưởng rằng sẽ phải sống chung với bệnh đau dạ dày cả đời thì chỉ sau 1 năm luyện tập Yoga chăm chỉ, bệnh dạ dày của tôi cũng đã bị loại bỏ”.

Bệnh tật, đau buồn được bỏ lại sau lưng, chị Nguyễn Hiếu bắt đầu cảm thấy tự tin hơn với bản thân mình. Không chỉ bệnh tật bị đẩy lùi mà thần sắc của chị cũng được cải thiện vô cùng rõ rệt. Giờ đây, sau hơn 10 năm kiên trì luyện tập Yoga Cổ điển, chị Hiếu đã trẻ hơn cả thời trẻ của mình. “Da dẻ mình ngày càng sáng mịn màng, ánh mắt tinh anh sáng hẳn lên, toàn thân như được tái tạo thay mới hoàn toàn”, chị Hiếu kể lại.

Nhiều người đặt câu hỏi Nguyễn Hiếu Yoga năm nay bao nhiêu tuổi mà có sắc vóc tươi trẻ như vậy. Vì thế khi biết người phụ nữ này đã 37 tuổi, ai cũng phải thốt lên trầm trồ: “Sao trẻ như con gái 20 vậy”.

Chính nhờ sự thay đổi kỳ diệu với bản thân nên chị Nguyễn Hiếu đã quyết tâm theo học chuyên sâu để có thể giúp được nhiều phụ nữ khác nhận được điều kỳ diệu từ Yoga.

Sau 12 năm nhiệt huyết với Yoga, chị Hiếu giờ đã là tổng giám đốc của công ty đào tạo giáo viên yoga – Zenlife Yoga Việt Nam, được liên hiệp UNESCO Văn hóa Thể thao Việt Nam công nhận là công ty duy trì được dòng Yoga chuẩn tại Việt Nam.

Không những thế, chị cũng là người khởi xướng đầu tiên việc dạy Yoga online cho hàng chục nghìn học viên trên cả nước, thậm chí là ở cả nước ngoài.Trong những năm qua, Nguyễn Hiếu cũng liên tiếp được các đài truyền hình lớn trong cả nước mời tham gia hướng dẫn cho các chương tình Yoga. Ngoài ra chị cũng đã nghiên cứu và chia sẻ các bài tập Yoga cổ điển đến rất nhiều người trên thế giới thông qua mạng xã hội video Youtube.

Hiện nay với 12 năm kinh nghiệm, chị Nguyễn Hiếu đã đào tạo được trên 12.000 Học viên trên khắp cả nước và cả ở nước ngoài.

Để nói về những tác dụng tích cực và sự cần thiết để mọi người luyện tập Yoga, chị Nguyễn Hiếu đã ví von: “Hãy tưởng tượng những cảm xúc tốt của bạn cũng như dòng nước mưa, và cơ thể của bạn là một hồ nước đang hứng lấy dòng nước ấy.

Khi bạn đảm bảo được bản thân đang cảm thấy nhiều cảm xúc tốt đẹp nhất có thể, thì bạn đang giữ cho hồ nước của mình luôn đầy ắp và tràn ngập. Nhưng nếu bạn quên đi việc cố gắng cảm nhận những cảm xúc tốt đẹp ấy, thì mực nước sẽ bị hạ xuống rất thấp đến mức gần chạm đáy – và ở nơi đó chỉ có bùn lầy và đất cát.

Những cảm xúc tiêu cực chỉ là một tín hiệu để bạn thấy rằng hồ nước của mình đang bị cạn, đang bị hạ xuống đến nơi có bùn lầy và đất cát, và đó là tín hiệu để bạn thấy rằng mình cần phải nâng cao mực nước trong hồ lên thông qua những cảm xúc tích cực, cho đến khi hồ nước của bạn đầy ắp trở lại.

Hãy liên tục khiến cho bản thân luôn đầy ắp mỗi ngày với những cảm xúc tích cực bằng cách tập Yoga các bạn nhé”.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Advertisement

Gửi phản hồi